หน้าเว็บ

5.8.57

สิงคโปร์ สลิง (Singapore Sling)




ส่วนผสม

จิน (Gin)  1 ออนซ์
เชอร์รี่ บรั่นดี (Chrry Brandy)   1/2 ออนซ์
น้ำมะนาว   3/4 ออนซ์
น้ำเชื่อม   1/2 ออนซ์
น้ำเชื่อมทับทิม   1/2 ออนซ์
โซดา   1/2 ออนซ์
น้ำแข็งหลอด
แก้วสลิงขนาด 10 – 12 ออนซ์
เชคเกอร์
มะนาวฝานแว่นและเชอร์รี่สำหรับตกแต่ง



วิธีผสม

1. ใส่น้ำแข็ง 3/4 ของแก้วสลิง ลงในเชคเกอร์
2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นโซดา ลงในเชคเกอร์
3. ปิดฝาเชคเกอร์แล้วเขย่าแรงๆ ให้ส่วนผสมเข้ากัน รินพร้อมน้ำแข็งลงแก้วสลิง
4. เทโซดาลอยหน้า ประดับด้วยมะนาวฝานและเชอร์รี่ เสิร์ฟพร้อมหลอดดูด

















ขอบคุณที่มา : http://www.lonleam.com

2 ความคิดเห็น:

  1. ส่วนผสมตัวนี้ไม่มีน้ำสัปรดหรือใส่เป็นบางที่โดยทั่วไปต้องใส่ไม่ใช่เหรอน้ำสัปรด

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ไม่มีน้ำสัปรดคับ ท๊อปโซดา

      ลบ